THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp cách thủy

Óc heo chưng dưa hường

Không chỉ mềm, béo mà món óc heo chưng còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bé yêu. Tham khảo ngay món này để bồi bổ cho con nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bộ óc heo
- 1 quả dưa hường
- 1/2 củ cà rốt
- Muối, đường
- Hành lá, ngò gai

2. Cách làm

- Óc heo đặt nhẹ lên bàn tay, dùng tăm gỡ sợi chỉ máu ra, rửa sạch qua nước muối pha loãng để khử mùi tanh.
- Dưa hường cắt ngang phần nắp, dùng muỗng khoét bỏ phần ruột bên trong.
- Hành lá, ngò gai làm sạch.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Cắt nhuyễn ít hành lá, ngò gai.
- Cho bộ óc heo vào quả dưa hường, thêm cà rốt, hành ngò lên trên, nêm ít muối, đường.
- Cho óc heo chưng dưa hường vào nồi, hấp khoảng 10 phút kể từ khi nước sôi.
- Lấy oc heo chưng dưa hường ra, trộn đều, để nguội bớt rồi cho bé ăn. Có thể cho thêm ít dầu mè vào thành phần gia vị để dậy mùi thơm của óc heo và tăng thêm độ béo cho món.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.