Món tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật lại thơm thơm, lạ miệng hấp dẫn cả gia đình trong bữa cơm ngày Tết. Cả nhà sẽ thích thú vì độ thơm ngon đến không ngờ của món ăn này.
1. Nguyên liệu
- 1 cái tai heo
- 1 nhánh gừng
- 2 củ sả
- 5 củ hành khô
- 5-6 tai mộc nhĩ
- Gia vị:
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu hào
- 3 thìa nước tương
- 1 thìa bột canh
2. Cách làm
- Tai heo sơ chế sạch sẽ rồi bóp kỹ với 2 thìa giấm và 2 thìa muối hạt, rửa lại cho hết mùi hôi.
- Sả rửa sạch rồi đập dập xắt khúc, hành khô bóc vỏ để nguyên củ, gừng gọt vỏ thái lát mỏng.
- Mộc nhĩ rửa sơ qua sau đó ngâm nước 15 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân mộc nhĩ rồi rửa lại cho sạch, để nguyên tai mộc nhĩ.
- Đặt tai heo trên mặt phẳng sau đó xếp mộc nhĩ đặt lên trên tai heo, cuộn lại cho chặt tay (bạn cuộn từ phần nhọn của tai vào nhé). Dùng dây hoặc chỉ buộc thật chặt, càng chặt càng tốt.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho tai heo vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh.
- Đổ nước sạch vào nồi sau đó thêm dầu hào, nước tương, tiêu, hạt nêm, hành khô, sả, gừng, bột canh, tai heo. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà. Bật bếp luộc tai heo khoảng 30 phút là tai heo chín.
- Vớt tai heo ra để cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho tai heo nguội và định hình.
- Lấy tai heo ra, cắt bỏ dây, thái thành miếng mỏng và xếp ra đĩa thưởng thức. Có thể chấm tương ớt hoặc muối/bột canh chanh ớt tùy theo ý thích.
- Lấy tai heo ra, cắt bỏ dây, thái thành miếng mỏng và xếp ra đĩa thưởng thức. Có thể chấm tương ớt hoặc muối/bột canh chanh ớt tùy theo ý thích.
Món tai heo cuộn mộc nhĩ có độ giòn lại thơm thơm mùi mộc nhĩ sẽ là món nhậu cực ngon cho ông xã lai rai, bọn trẻ thì sẽ thích thú vị độ giòn đến không ngờ của món ăn này đấy.
3. Video hướng dẫn
(Theo Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét