THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi lợn xào me

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món lưỡi luộc, hôm nay hãy thử đổi món với lưỡi lợn xào me chua ngọt để bữa cơm gia đình ngày cuối tuần tăng thêm phần hấp dẫn nhé!
Người dân Việt Nam thường có thói quen tận dụng nội tạng và các bộ phận ngoài phần thịt heo để biến tấu thành các món ăn hấp dẫn. Món lưỡi lợn xào me được hướng dẫn dưới đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. 

1. Nguyên liệu

- Lưỡi lợn: 400g
- Hành tỏi khô: 3-4 củ
- Bột năng
- Đường
- Me chín
- Ớt tươi
- Lạc rang đập dập

2. Cách làm

- Cách làm sạch lưỡi lợn: Lưỡi lợn phải chọn cái tươi ngon, phần lưỡi dày và tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng đều không bị đọng huyết. Sau khi mua về, rửa sơ qua cho sạch bớt, đun một nồi nước đến khi sôi lăn tăn thì thả lưỡi vào luộc sơ chừng 5 phút thì tắt bếp. Vớt lưỡi lợn vừa chần sơ qua và xả ngay dưới vòi nước lạnh.
Sau đó, dùng dao cạo thật sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi lợn vì lớp màng trắng chứa rất nhiều mùi hôi, còn sót lại sẽ làm lưỡi có mùi. Cạo sạch cả phần cuống họng và 2 bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch, để ráo bớt nước. Dùng nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt bóp thật kỹ lưỡi lợn để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Bóp kỹ rồi rửa lại 1 - 2 lần dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo nước.
- Cho lưỡi lợn vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho nguội rồi thái mỏng vừa ăn. 
- Hành tím, tỏi tươi bóc vỏ, đập dập và phi thơm lên.
- Cho lưỡi lợn vào xào săn, nêm chút gia vị vừa miệng rồi cho ra đĩa.
- Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn. Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác. 
- Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước me vào, thêm đường, gia vị, ớt cho món ăn đậm đà vị chua, cay, mặn ngọt.
- Đổ lưỡi lợn vào đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. 
- Bày lưỡi ra đĩa, rắc chút đậu phộng giã dập và ớt tươi cho ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.