Miếng tai heo vàng nâu bắt mắt, giòn giòn quyện với vị chua chua của dưa cải hấp dẫn cực kì. Chỉ cần biến tấu một chút, đảm bảo bạn sẽ có thêm một món kho đậm đà thơm ngon rất hợp để ăn cùng cơm trắng.
1. Nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái
- Cải chua: 200g
- Thơm: 50g
- Cà chua bi: 50g
- Hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Gừng: 1 củ nhỏ, đập dập
- Ớt hiểm: 2 quả, đập dập
- Ớt hiểm: 2 quả, đập dập
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, rượu trắng, dầu ăn
2. Cách làm
- Tai heo làm sạch, khứa vài đường ở những chỗ thịt dày, sau đó cuộn tròn từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt.
- Đun sôi nước với gừng, rượu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh muối, cho tai heo vào luộc 15 phút, rồi lấy ra rửa sạch qua nước lạnh, để ráo.
- Pha hỗn hợp kho: 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 bát ăn cơm nước nóng, khuấy tan.
- Đậy nắp lại và nấu đến khi nước cạn sánh lại, tai heo chuyển qua màu nâu, cho hành lá, ngò gai vào, tắt lửa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét