THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Tai heo kho cải chua

Miếng tai heo vàng nâu bắt mắt, giòn giòn quyện với vị chua chua của dưa cải hấp dẫn cực kì. Chỉ cần biến tấu một chút, đảm bảo bạn sẽ có thêm một món kho đậm đà thơm ngon rất hợp để ăn cùng cơm trắng.

1. Nguyên liệu

- Tai heo: 1 cái
- Cải chua: 200g
- Thơm: 50g
- Cà chua bi: 50g
- Hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Gừng: 1 củ nhỏ, đập dập
- Ớt hiểm: 2 quả, đập dập
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, rượu trắng, dầu ăn

2. Cách làm

- Tai heo làm sạch, khứa vài đường ở những chỗ thịt dày, sau đó cuộn tròn từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt. 
- Đun sôi nước với gừng, rượu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh muối, cho tai heo vào luộc 15 phút, rồi lấy ra rửa sạch qua nước lạnh, để ráo.
- Cải chua cắt khúc 1.5cm. 
- Thơm cắt rẻ quạt. Hành lá cắt khúc, đầu hành để riêng. Ngò gai cắt khúc. 
- Pha hỗn hợp kho: 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 bát ăn cơm nước nóng, khuấy tan. 
- Xếp cọng hành trắng xuống dưới, rồi cho tai heo vào cùng với hỗn hợp kho. 
- Bắc lên bếp, đun lửa vừa đến khi nước cạn còn 1/3, cho cải chua, cà chua bi, thơm và ớt hiểm vào.
- Đậy nắp lại và nấu đến khi nước cạn sánh lại, tai heo chuyển qua màu nâu, cho hành lá, ngò gai vào, tắt lửa. 
- Để tai heo nguội bớt rồi gắp ra, cắt chỉ và thái khoanh tròn.
- Bày tai heo ra đĩa. Ăn kèm với xà lách, dưa leo, cơm hoặc bánh mì.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.