THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo sốt pate

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 cái lưỡi heo
- 200g pate gan (heo hoặc gà)
- 1 củ cà rốt (có thể thêm đậu Hà Lan)
- 1 củ hành tây
- Chút bột nghệ hoặc cà ri
- 1 thìa cốt dừa
- Hành khô
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường

2. Cách làm

- Muốn chọn được lưỡi heo ngon thì phải xem phần lưỡi có dày không, có trong và màu sắc có sáng không? Tiếp theo là xem thử phần tiếp giáp với cuống họng phải trắng đều, không bị đọng huyết.
- Lưỡi heo sau khi mua về được rửa sạch với nước lạnh. Đun một nồi nước đến khi sôi thì thả lưỡi heo vào luộc khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lưỡi heo sau đó sẽ được vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa. Đây chính là mẹo giúp lưỡi heo có độ giòn khi ăn.
Lưỡi heo sau khi đã cạo sạch
- Tiếp theo dùng dao cạo thật sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi vì lớp màng này chứa mùi hôi, nếu để sót lại sẽ làm hỏng món ăn sau khi luộc. Đặc biệt là phải cạo sạch cả phần cuống họng và hai bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch, để ráo bớt nước mới đem nấu.
- Thái lưỡi thành những lát dày khoảng 1 cm.
- Cà rốt gọt vỏ xắt miếng. 
- Hành băm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho hành băm vào phi thơm. Sau đó cho pate vào nồi.
Paté cho vào nồi có khử hành phi.
- Phần paté tan dần trong nồi, cho thêm vào nước dùng đã chuẩn bị sẵn.
Paté tan dần trong nước dùng.
Cho phần lưỡi heo thái lát vào trong hỗn hợp nước sốt.
Sao đó thêm vào hành củ, cà rốt, một số gia vị khác… để tăng thêm hương vị.
- Sau gần 2 giờ đồng hồ ninh trên lửa nhỏ, món lưỡi heo chín mềm là được. Nước sốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.
- Lấy lưỡi heo ra và dùng nóng với cơm, xôi hay bánh mì rất ngon. Riêng lưỡi heo có thể chấm cùng muối tiêu.
Bánh mì nóng gión, xé một miếng giòn rụm, chấm bánh mì ăn ngày mưa lạnh thật “thỏa mãn”

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Sưu tầm)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.