Món mắm xoài Thái đậm đà, lạ miệng, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.
1. Nguyên liệu
- 1 quả xoài xanh: 250g
- 200g thịt ba chỉ
- 3 trái ớt, thái khoanh nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 4 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 100g đường thốt nốt hay đường trắng
- 2 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Xoài gọt bỏ vỏ xanh, nao sợi nhỏ.
- Sau đó cho xoài, muối, đường, bột ớt, hành tỏi băm, nước mắm và nước vào tiếp tục rim với lửa hơi thấp. Xào như thế khoảng 10-15 phút thì mắm sẽ hơi sánh lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo LamAnhDao/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét