THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mắm xoài kiểu Thái

Món mắm xoài Thái đậm đà, lạ miệng, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

1. Nguyên liệu

- 1 quả xoài xanh: 250g
- 200g thịt ba chỉ
- 3 trái ớt, thái khoanh nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 4 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 100g đường thốt nốt hay đường trắng
- 2 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Xoài gọt bỏ vỏ xanh, nao sợi nhỏ.
- Thịt ba chỉ bỏ da, rửa sạch thái miếng nhỏ cỡ ngón tay.
- Cho thịt vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa cho thịt vàng săn tứa mỡ.
- Sau đó cho xoài, muối, đường, bột ớt, hành tỏi băm, nước mắm và nước vào tiếp tục rim với lửa hơi thấp. Xào như thế khoảng 10-15 phút thì mắm sẽ hơi sánh lại.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho hành lá và ớt vào đảo đều.
- Mắm xoài Thái cho ra tô/đĩa. Dùng với cơm nóng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo LamAnhDao/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.