Món sụn non chiên sả vàng ươm, thơm nức mùi sả, bên ngoài giòn nhưng bên trong vẫn mềm và ngấm đều gia vị, ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cho anh xã sẽ tuyệt lắm đấy. Các mẹ khỏi lo anh xã ra ngoài nhậu nữa nhé!
1. Nguyên liệu
- Sụn non: 300g
- Sả: khoảng 20 cây
- Bột chiên giòn: 3 thìa canh
- Gia vị
2. Cách làm
- Sụn non, chọn phần đầu sụn của dẻ sườn còn giắt cả thịt lẫn mỡ, chần qua nước sôi cho hết hôi, thái thành từng miếng mỏng.
- Ướp sụn với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa gia vị, ½ thìa đường và 2 cây sả xay nhỏ, đeo bao tay bóp đều, cuối cùng rắc lên 3 thìa canh bột chiên giòn, để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Sả cắt bỏ rễ và tước bỏ lớp già bên ngoài, để nguyên cây dùng chày đập dập phần củ.
- Kẹp từng miếng sụn vào cây sả theo chiều dọc, khéo léo đan xen các cọng sả để cố định miếng sụn.
- Cho từng cây sả kẹp sườn vào chảo ngập dầu, trở đều, chiên vàng.
- Sụn sau khi chiên xong gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng kèm tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét