THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo luộc nước tương xào sả

Tai heo xào giòn giòn, lại thơm nức mùi sả, chắc chắn ông xã bạn sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 3 tai heo
- Phần nước luộc tại:
  • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn
  • 1 nhánh sả đập dập
  • 1 miếng gừng thái lát
  • 2 lá chanh
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen (dark soy sauce)

- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh sả, băm nhỏ
- 1 trái ớt sừng, băm nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
- Cho khoảng 1,5 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, lá chanh, muối, xì dầu, nước tương đen. Bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo vào luộc 20 - 25 phút. Sau đó vớt tai heo ra đĩa, chờ hơi nguội thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng thì cho sả, tỏi và ớt băm vào xào thơm.
- Sau đó cho tai heo thái nhỏ vào xào. Nêm các gia vị còn lại cùng chút tiêu cho vừa ăn. Tai heo săn lại thì cho ít hành lá, tắt bếp.
- Tai heo xào sả cho ra đĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.