Món tai heo hầm ngũ vị đậm đà giòn sựt, dùng làm món nhậu hay món ăn cơm cũng đều rất ngon!
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc tai heo
- 2 cánh hồi
- 2 thảo quả
- 1 thanh quế
- 3 thìa cà phê bột canh
- 6 thìa cà phê xì dầu
- 3 thìa dầu hào
- 1 thìa đường
- Nước hàng
- Muối
- Tai heo cạo rửa sạch, bóp muối rồi xả lại với nước lạnh. Đun sôi nước, thả tai heo vào trụng cho tiết ra các bọt bẩn, vớt tai heo đem rửa lại lần nữa.
- Bỏ tai heo vào nồi, chế nước ngập các miếng tai, nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng.
- Bắc nồi lên bếp đun lửa to cho sôi bùng rồi hạ lửa, đun liu riu đến khi nước cạn, đặc sánh. Tai heo mềm và chuyển màu cánh gián là được.
- Trải giấy bạc ra mặt phẳng sạch, đặt tai heo vào giữa rồi cuộn tròn, nhớ cuộn chặt tay để tai có độ kết dính. Bóp 2 đầu giấy bạc để nén miếng tai lại với nhau.
- Khi ăn thái khoanh mỏng, bày lên đĩa, chấm kèm tương ớt. Bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh từ 7-10 ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo HaLy/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét