1. Nguyên liệu
- Lưỡi heo
- Măng chua
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Lưỡi heo mua về chần qua nước sôi, cạo sạch lớp màng trắng trên lưỡi và rửa sạch. Thái lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn , ướp với gia vị thông thường và để cho thấm
- Măng mua về, cắt miếng rồi luộc sơ và xả qua nước lạnh vài lần cho ra hết chất chua - đắng và cái màu vàng của măng. Đổ ra rổ cho ráo rồi ướp chút gia vị.
- Hành tỏi bằm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho lưỡi đã luộc chín vào xào sơ cho thơm, cho măng vào đảo đều, nếu khô quá thì cho xíu nước cho khỏi bị cháy. Khoảng 3 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Trút hành lá vào (nếu thích cay thì cho thêm ớt cắt lát) và chút tiêu cho thơm. Đảo đều là xong .
- Cho lưỡi heo xào măng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo anhvaemtt1.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét