THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo xào riềng sả

Lưỡi heo xào riềng sả ăn nóng hay nguội đều ngon vì vị giòn giòn của lưỡi heo vị thơm của gia vị. Món ăn tuy quen mà lạ, rất trôi cơm bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Lưỡi heo: 1 cái
- Riềng: 1 củ cỡ vừa
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Lá chanh tươi: 10 lá
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, mì chính, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Lưỡi heo rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch phần màng trứng, làm sạch lưỡi heo với chút giấm để lưỡi heo không bị hôi. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, dày khoảng 5mm.
- Ướp lưỡi heo với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào cùng chút hành băm. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lưỡi ngấm gia vị.
- Riềng gọt vỏ, thái chỉ. Sả thái lát mỏng. Lá chanh thái chỉ. Hành khô thái mỏng. Ớt thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ.
- Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, xào to lửa để lưỡi heo không bị dai. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng nêm mì chính cùng ít lá chanh thái nhỏ.
- Xúc lưỡi heo xào riềng sả ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

Lưỡi heo có thể luộc chín sơ trước khi xào.
- Nếu không có bột nghệ, dùng nghệ tươi xắt sợi và cho vào xào thơm cùng hành, riềng, sả với dầu ăn.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.