Lưỡi heo xào riềng sả ăn nóng hay nguội đều ngon vì vị giòn giòn của lưỡi heo vị thơm của gia vị. Món ăn tuy quen mà lạ, rất trôi cơm bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Lưỡi heo: 1 cái
- Riềng: 1 củ cỡ vừa
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Lá chanh tươi: 10 lá
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, mì chính, bột canh, dầu ăn
2. Cách làm
- Lưỡi heo rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch phần màng trứng, làm sạch lưỡi heo với chút giấm để lưỡi heo không bị hôi. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, dày khoảng 5mm.
- Ướp lưỡi heo với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào cùng chút hành băm. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lưỡi ngấm gia vị.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ.
3. Lưu ý
- Lưỡi heo có thể luộc chín sơ trước khi xào.4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét