Nem chua rim thấm đẫm gia vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 10 cây nem chua
- 10 tép tỏi bóc vỏ
- 10 quả ớt hiểm
- Đầu hành lá
- Gia vị: đường, nước tương, hạt nêm, ớt sa tế
2. Cách làm
- Nem chua bóc bỏ phần lá bên ngoài, rồi thái miếng ngắn hoặc để nguyên. Đầu hành thái nhỏ Tỏi bóc vỏ.
- Pha 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn chung với đầu hành.
- Xếp nem vào nồi, thêm ớt hiểm, tỏi và đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào đun sôi, tiếp đến cho 1/2 chén nước lọc vào, tiếp tục đun sôi rồi để nhỏ lửa.
- Rim đến khi nước trong nồi hơi sánh lại thì cho 2 thìa cà phê ớt sa tế vào, nếm lại vừa ăn rồi tiếp tục rim đến khi nước trong nồi thật keo là được. Tắt bếp, rắc hành lá.
- Lấy nem chua ra đĩa và thưởng thức. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét