THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sụn heo rim mắm cá

Thưởng thức món sụn heo rim mắm cá chẳng những giòn ngon lại còn đậm đà, thích hợp với bữa cơm cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 1 miếng cá mặn
- 1 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 miếng gừng
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 phần trắng hành lá

2. Cách làm

- Sả, hành, tiêu, gừng, tỏi cho vào cối giã nát.
- Sụn chặt miếng nhỏ.
- Mắm cá băm nhỏ hay thái miếng nhỏ. Cho mắm cá vào âu cùng 1/3 nguyên liệu giã nát cùng nước mắm và 1 muỗng đường.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm, sau đó cho sụn vào xào săn 4 phút.
- Tiếp đến cho mắm cá vào xào chung 5-6 phút.
- Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Sụn heo rim mắm cá cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và ớt. Ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.