Lưỡi heo giòn giòn thấm vị vừa ăn, các loại nguyên liệu hành tây, cà rốt, đậu phộng rang cũng giòn đều và hòa trộn với nhau thành một món khai vị cực kì ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Lưỡi heo : 1 cái nhỏ
- Cần tây : 1 cọng
- Hành tây : 1/2 củ
- Cà rốt : 1/2 củ
- Tỏi ớt băm
- Rau răm, thái nhỏ
- Đậu phộng rang, giã dập
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm gạo
2. Cách làm
- Lưỡi heo chần qua nước sôi 2-3 phút, xả qua nước lạnh, lột bỏ phần da (lớp màng trắng) bên ngoài, rửa sạch.
- Cho lưỡi heo vào nồi luộc với vài lát gừng đập dập cho đến khi lưỡi heo chín, vớt lưỡi heo ra ngâm ngay vào nước đá lạnh.
Lưỡi heo luộc xong rồi ngâm qua nước lạnh sẽ ko chuyển màu và giòn hơn.
- Sau đó cắt lưỡi heo thành lát mỏng khoảng 2mm.
- Hành tây cắt mỏng ngang sớ và ngâm nước đá giúp hành tây giòn và bớt mùi hăng, vớt ra vắt ráo nước.
- Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo mỏng.
- Cà rốt thái sợi.
- Pha nước trộn gỏi: Khuấy tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng cafe bột ngọt và 2 muỗng canh tỏi ớt băm.
- Cho cần tây, hành tây và cà rốt vào tô, cho vào 1 muỗng canh nước trộn gỏi và trộn đều lên, sau khoảng 1-2 phút chắt phần nước trong rau ra.
- Phần lưỡi heo trộn với 2 muỗng canh nước trộn gỏi để thấm trong vòng 5 phút.
- Cuối cùng trộn chung lưỡi heo với rau và phần nước trộn gỏi còn lại. Thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều
- Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, ăn kèm bánh phồng tôm.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét