THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mắm cá chưng thịt (2)

Mắm chưng thịt vừa có cách làm đơn giản, khi ăn cùng cơm nóng thì rất ngon. Đặc biệt, với món ăn này, bạn có thể để được khá lâu mà không lo hỏng. Chính vì thế, những khi có thời gian rảnh, hãy làm một hộp mắm chưng thịt để ăn dần.

1. Nguyên liệu

- 1 con mắm cá (150g)
- 300g thịt ba chỉ
- 150g khoai lang
- 3 quả trứng vịt
- 50g bún tàu
- 1 củ hành tây
- 3 tép hành lá
- 3 củ hành tím
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Mắm cá gỡ lấy thịt, bỏ xương. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ.
- Khoai lang gọt vỏ, thái nhuyễn. Hành tây thái hạt lựu. Hành củ tím, hành lá thái nhuyễn. Trứng vịt đánh tan. Bún tàu khô ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ.
- Lần lượt bằm nhuyễn thịt heo, mắm cá, khoai lang. Bằm thật nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay thịt để xay nhuyễn sẽ nhanh hơn.
- Cho thịt xay, mắm cá xay và khoai lang, hành tây, bún tàu cùng với gia vị muối, đường, bột nêm, tiêu và hành tím, hành lá vào tô rồi trộn đều. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Tiếp đó, cho trứng vịt vào trộn đều
- Đổ thịt vào khuôn rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là mắm chưng chín.
- Để tô mắm đẹp mắt và tăng độ béo thì khi mắm chín, bạn cho lòng đỏ trứng và hành lá cắt khúc lên trên rồi đậy nắp nồi lại, hấp khoảng 3 phút nữa là được.
Lòng đỏ trứng đánh tan với hành lá
Mắm chưng thịt đã chín
- Mắm chưng thịt này ăn rất ngon khi kèm với dưa chuột, rau sống, chuối xanh hoặc khế chua. Mắm chưng thịt sau khi hoàn thành phải có màu vàng ươm, vị thơm ngon đậm đà mới đạt chuẩn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.