THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo xào sả ớt

1. Nguyên liệu

- 1 cái lưỡi heo: 300-400g
- 5 củ sả
- 3 quả ớt tươi
- Tỏi băm
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Đun sôi nồi nước có pha ít dấm. Cho lưỡi heo vào luộc sơ khoảng 5 phút. Lấy lưỡi heo ra cạo sạch lớp màng trắng trên bề mặt lưỡi. Rửa sạch bằng nước lạnh.
- Thái lưỡi heo thành miếng mỏng vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi cắt khúc. Sả thái lát. Ớt thái vát.
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu phi thơm tỏi. Tiếp đến cho sả ớt vào xào.
- Sau khi sả, ớt, tỏi đã thơm trút lưỡi heo vào xào to lửa cho săn lại. Nêm mắm, xíu hạt nêm, xíu đường vừa ăn. Cuối cùng thêm hành, mùi, hạt tiêu. Đảo đều, tắt bếp.
- Dọn ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.