THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sụn gối rang sả

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt sụn gối heo (Có thể thay bằng sườn sụn hoặc ba rọi)
- 3 cây sả
- Hành tím
- Ớt
- Gia vị

2. Cách làm

- Sả xắt lát mỏng, hành tím xắt mỏng. Ớt tươi băm nhỏ hoặc dùng tương ớt xào Hội An.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho sả vào xào thơm rồi vớt sả ra
- Cho hành tím vào phi thơm, trút hết thịt sụn vào, đảo đều cho thịt săn lại
- Nêm vào 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, hoặc thích mắm ruốc thì thay bằng 2 muỗng cafe mắm ruốc. Thêm tương ớt Hội An hoặc ớt tươi băm nhỏ vào tuỳ thích. Cho hết sả vào. Đảo đều và để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Khi thịt đã thấm và mềm, tăng lửa lớn, đảo đều cho cạn nước và sả ươm vàng đẹp rồi tắt bếp.
- Lấy thịt sụn ra ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoc Hoang/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.