THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Phá lấu tai heo

Phá lấu là ăn món ăn của người Hoa nhưng lại được rất nhiều người Việt ưa thích bởi món này có thể lai rai, ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon. Phá lấu có thể làm từ nhiều bộ phận khác nhau của heo như bao tử, lưỡi, phèo, chân giò, tai heo… Món phá lấu làm từ tai heo lại giòn giòn, đỡ ngán.

1. Nguyên liệu

- Tai heo và thịt đầu heo: 1,5 kg
- Dừa xiêm: 1 trái
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu điều: 1 bịch
- Rượu trắng
- Dưa leo, cà chua
- Gia vị: Đường, bột nêm, dầu hào, nước tương, tỏi, ớt…

2. Cách làm

- Tai heo và thịt đầu cạo sạch lông, rửa qua nước muối có pha chút rượu, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cắt tai heo và thịt thành miếng vừa ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho thịt vào trụng sơ, vớt thịt ra ngâm vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
- Cho thịt vào thau, ướp thịt với đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, hạt nêm và tỏi, ớt bằm… để thịt ngấm khoảng 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, gắp tai heo và thịt cho vào chảo chiên vàng với lửa nhỏ.
- Khi thịt vàng đều, trút nước dừa tươi vào cho ngập thịt (nếu nước dừa không đủ thì cho thêm nước lạnh). Nấu cho nước sôi lên, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi nước cạn dần, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi nước trong nồi cạn dần, thịt chuyển màu nâu đỏ tắt bếp.
- Chờ thịt nguội, xắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, trang trí dưa leo, cà chua xung quanh. Ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Món phá lấu tai heo chấm kèm với nước tương với ớt cắt lát sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Người lao động)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.