Món lưỡi heo khìa nước dừa dù thật bình dân nhưng cũng không kém thơm ngon đâu nhé! Từng miếng lưỡi heo ngọt, béo, giòn dai lại thơm mùi hoa hồi và quế, ăn kèm với dưa góp thật là ngon. Món này ăn với cơm hay bánh mì đều ngon. Vì độ béo và cay, nóng của gia vị, món lưỡi heo khìa nước dừa thích hợp hơn cho bữa cơm mùa lạnh.
1. Nguyên liệu
- 1 cái lưỡi heo
- 1 củ gừng, 1 củ tỏi, vài nhánh hành tươi
- 1 chén nhỏ rượu trắng
- 2 thìa súp xì dầu
- 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 chút màu điều hoặc bột nghệ hoặc bột ớt để món ăn có màu đẹp hơn
- 3 hoa hồi và 1 miếng quế nhỏ
- 1 thìa cà phê đường
- 1 quả dừa tươi hoặc một lon nước dừa không đường
2. Cách làm
- Lưỡi heo xát muối, rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần qua. Lấy dao cạo sạch phần trắng trên lưỡi heo cho sạch.
- Cho gừng đập dập và rượu vào nước sôi rồi tráng lại lưỡi heo bằng hỗn hợp rượu gừng này cho hết sạch mùi.
- Bằm nhỏ tỏi, hành củ. Trộn tỏi, hành, ngũ vị hương, màu điều, xì dầu và đường với nhau. Cho lưỡi heo vào ướp với hỗn hợp này khoảng 30 phút.
- Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi.
Khi dầu thật nóng thì cho lưỡi heo cùng hỗn hợp ướp vào nồi.
Rán sơ qua hai mặt lưỡi heo.
Sau đó cho hồi, quế vào nồi.
Dừa đục lấy nước, chế vào nồi cho ngập miếng thịt.
Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước cạn còn 1/3. Thái mỏng lưỡi, xếp lại vào nồi.
Nêm lại cho vừa miệng. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi ăn nóng.
Từng miếng lưỡi heo ngọt, béo, giòn dai lại thơm mùi hoa hồi và quế, ăn kèm với dưa góp cùng cơm hay bánh mỳ thì thật là ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét