THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Lưỡi heo hấp tiêu sọ

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa lưỡi heo, tiêu sọ và các loại gia vị, bạn sẽ mang đến cho cả nhà một món ăn khoái khẩu nhân dịp cuối tuần đấy nhé! Không chỉ là mồi nhậu ngon cho ông xã mà còn là món ăn bổ dưỡng cho những người thân yêu, đảm bảo ai cũng khen ngợi tài nghệ nấu nướng của bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- Lưỡi heo: 600 g
- Tiêu sọ: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Gừng: 10 g
- Sả: 10 g

2. Cách làm

- Cho lưỡi heo xát muối rồi rửa sạch. Sau đó cho lưỡi vào nồi nước sôi, chần qua khoảng 5 phút.
- Vớt lưỡi heo ra cạo sạch phần màng trắng rồi bóp với ít rượu và chanh cho sạch mùi hôi.
- Thái lưỡi heo thành miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn đều lưỡi heo với 1 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm, 10g gừng. Ướp lưỡi trong 30 phút.
- Cho hỗn hợp lưỡi heo vào đĩa, rắc thêm một chút sả lên trên rồi cho vào nồi hấp chín.
- Lấy lưỡi heo ra và thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.