Miếng lưỡi heo giòn, hòa quyện cùng vị chua ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn! Món ăn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc dùng làm món nhậu cũng rất ngon!
1. Nguyên liệu
- Lưỡi heo: 1 chiếc
- Hành lá, rau mùi
- Cà chua
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Hạt tiêu, dầu hào, tương ớt, giấm, đường, bột canh, nước mắm
2. Cách làm
- Lưỡi mua về xát muối, rửa sạch. Cho lưỡi vào luộc sơ rồi cạo bỏ lớp màng trắng, rửa sạch để ráo. Thái lưỡi thành những miếng mỏng.
- Ướp lưỡi với 1 thìa cơm dầu hào + 1 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp trong 30 phút.
- Rau mùi + hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi + hành tím đập dập băm nhỏ. Cà chua thái múi cau.
- Làm nóng chảo phi thơm hành tỏi rồi cho lưỡi vào xào tái.
- Cho cà chua vào xào qua.
- Pha hỗn hợp chua ngọt: 1 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cơm tương ớt, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp vừa pha vào chảo, xào đến khi nước còn sền sệt thì cho hành lá + rau mùi thái nhỏ vào đảo đều 30 giây thì tắt bếp.
- Cho lưỡi heo ra đĩa và ăn nóng. Món ăn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc dùng làm món nhậu cũng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét