Lưỡi heo bóp thấu là mọt món ăn ngon hấp dẫn lại cực kì đơn giản trong khâu chế biến. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình rồi.
Cái vị giòn giòn của lưỡi heo hòa quyện với cái vị chua chua của khế, cay cay của ớt và hương vị đặc trưng của rau răm, hành phi, mè rang khiến cho món lưỡi heo bóp thấu trở nên thật đặc biệt. Hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài chế biến cho gia đình bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Lưỡi heo: 1 cái (khoảng 400 g)
- Khế chua: 3 trái
- Chuối chát : 2 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm: 1-2 trái
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Chanh, gừng, tỏi
- Rau răm
- Mè trắng
- Hành tím, phi vàng
- Gia vị: mắm, hạt nêm, bột canh, đường
2. Cách làm
- Lưỡi heo chần qua nước sôi, cạo sạch màng trắng, xát muối và rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Luộc từ nước lạnh với vài lát gừng và 1 muỗng cafe hạt nêm. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Chuối gọt bớt vỏ, chẻ đôi, cắt miếng xéo vừa ăn, cho ngay vào tô nước có vắt ½ trái chanh cho trắng.
- Ớt sừng cắt sợi. Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Mè rang vàng. Hành tím phi vàng.
- Pha nước trộn: trộn đều 2 muỗng canh nước cốt chanh với 2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, tỏi, ớt băm.
- Trộn chung tất cả nguyên liệu với nước trộn, 1 muỗng canh mè rang, rau răm và ½ hành phi.
- Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc thêm 1 muỗng canh mè rang và hành phi lên trên. Ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh tráng mè nướng hay bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét