Lưỡi lợn giòn giòn, được xào với sả, thêm vị cay cay của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay món nhắm đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 cái lưỡi lợn
- 3 củ sả
- Hành lá, rau mùi
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút.
- Rửa sạch lưỡi lợn, cạo phần trắng dưới lưỡi lợn cho thật sạch, rửa lại, để ráo, thái thành lát vừa ăn.
- Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm.
- Cho từ từ lưỡi lợn vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Xúc lưới lợn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét