THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi lợn xào sả

Lưỡi lợn giòn giòn, được xào với sả, thêm vị cay cay của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay món nhắm đều ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 cái lưỡi lợn
- 3 củ sả
- Hành lá, rau mùi
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút.
- Rửa sạch lưỡi lợn, cạo phần trắng dưới lưỡi lợn cho thật sạch, rửa lại, để ráo, thái thành lát vừa ăn.
- Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm.
- Cho từ từ lưỡi lợn vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Xúc lưới lợn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.