THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ớt chưng thịt cay nồng

Stir-fried Pork with Chili

Những ngày trời lạnh như này mà được thưởng thức món ớt chưng thịt cay nồng, đậm đà với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc xay: 100 g
- Hành băm: 1 thìa canh
- Hành lá: 1 thìa canh, cắt khúc
- Ớt bột: 50 g
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh

2. Cách làm

- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt lợn xay vào xào trên lửa vừa.
- Khi thịt săn lại, cho hành lá, 2 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 50g bột ớt và một chút dầu ăn vào đảo đến khi các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Bày ớt chưng thịt ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.