THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phá lấu mề gà

Được mớ lòng gà ta dì cho ngon quá nên mình nấu phá lấu luôn, vì cũng quá lâu mình chưa ăn lại món này.

1. Nguyên liệu

- 800 g mề gà ta
- 1 trái dừa tươi
- 1 muỗng hành tỏi
- 2 cái hoa hồi
- 1/2 cafe tiêu
- 1 muỗng ngũ vị hương
- 2 muỗng chao đỏ
- 2 muỗng đường
- 3 muỗng xì dầu
- Ớt trái
- Mỡ (dầu ăn)
- Rau răm, cà chua, dưa leo

2. Cách làm

- Mề gà rửa sạch với muối, để ráo, ướp với gia vị, để 30-1h cho thấm
- Chiên vàng sơ, vớt ra cho vào nồi khác
- Thêm nước dừa và nước ướp, hoa hồi, nấu đến gần cạn nước. Lúc này gó thể nêm lại theo khẩu vị.
- Lấy lòng gà ra cắt miếng vừa, dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua, rau răm. Ăn kèm bánh mì rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.