Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng, chị em thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 350g thịt ba chỉ
- 150g mắm cá linh hay cá lóc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
- 1 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ
2. Cách làm
- Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.
- Thịt, mắm cá, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.
- Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
- Cho thịt vào tô. Đun 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.
- Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô. Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.
- Lấy ra và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét