THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo sốt cay

Lưỡi heo giòn dai sau khi được làm sạch và om trong nồi có mùi thơm cực hấp dẫn và vị ngon đậm đà, có thể dùng làm món chính trong bữa cơm hay món nhậu cho các anh xã nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày Tết sắp tới đều rất tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 cái lưỡi heo
- Gia vị 1: 1 khúc hành boa rô, 1 mẩu gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 2 tai hồi, 1 thanh quế nhỏ, ít hạt tiêu, 1 lá nguyệt quế, 2 miếng trần bì (vỏ quýt khô), 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, ít muối
- Gia vị 2: tỏi băm, 1 muỗng cafe giấm, 1 muỗng cafe nước tương, ít sa tế, đường, tương ớt

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cho lưỡi heo vào nồi nước sạch.
- Bật lửa lớn, đun trong 5 phút để khi lưỡi chuyển sang màu trắng thì vớt ra dùng dao cạo sạch lớp màng trắng trên bề mặt rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cho tất cả gia vị 1 vào nồi, thêm ít nước đun trong 5 phút, sau đó bạn cho lưỡi heo đã được làm sạch vào, đun trong 40 phút đến khi thấy lưỡi đã thấm màu thì tắt bếp.
- Kế đến, bạn cho phần gia vị 2 vào bát nhỏ, khuấy đều. Đồng thời vớt lưỡi heo đã hầm chín ra và thái lát mỏng vừa ăn.
- Trước khi dùng, xếp lưỡi heo ra đĩa và chan phần xốt vừa pha lên thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn eat.sh/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.