THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo kho nước tương

Tai heo là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Ngoài các món ăn quen thuộc như tai heo luộc, nộm tai heo, tai heo trộn thính..vv.., hôm nay hãy thử vào bếp và làm tai heo kho tàu xem sao!

1. Nguyên liệu

- 1-2 cái tai heo
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1-2 cái hoa hồi
- 1 thìa nước tương (soy sauce)
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút hạt tiêu
- 1 thìa nước tương đậm đặc (dark soy sauce)

2. Cách làm

- Hành lá rửa sạch, thái khúc dài. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Gừng thái lát mỏng.
- Tai heo mua về làm sạch sẽ, xát muối. Sau đó đun 1 nồi nước sôi, thêm 1 chút muối và vài lát gừng, cho tai heo vào luộc sơ qua, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch.
- Đặt 1 nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ, sau đó cho tai heo và tất cả các gia vị trên vào nồi, bật bếp nấu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và kho tới khi tai heo chín mềm.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, khi nước kho rút cạn bớt nhưng vẫn có độ giòn của sụn tai heo là được.
- Tắt bếp và gắp tai heo ra thớt sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, rưới phần nước kho còn lại lên trên.
Tai heo kho tàu thấm đẫm gia vị, vẫn có độ giòn ngon, ăn cùng cơm trắng hoặc ăn chơi cũng rất ngon miệng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.