THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo xào cay

Để đổi mới cho bữa cơm gia đình với những món ăn ngon mà chế biến đơn giản thì sao bạn không thử ngay món tai heo chiên cay này nhỉ?
Trong những ngày đầu đông thời tiết bắt đầu trở lạnh thì với món tai heo chiên cay này hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Món ăn vừa giòn sần sật lại có vị cay cay ăn cùng với cơm nóng thì ấm bụng vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc tai lợn
- 120g ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt
- 4 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng cafe dầu hào
- 2 muỗng cafe rượu gạo
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tai lợn rửa sạch với chanh và muối, rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra thả ngay vào nước đá lạnh.
- Thái tai lợn thành lát.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, bạn thêm rượu nấu ăn vào đảo đều.
- Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị.
- Cuối cùng thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được.
Nếu bạn không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt cùng với sốt cà.
- Cho tai heo ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.