THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai lợn xào sả ớt

Stir Fried Pig's Ear with Chili and Lemongrass

Món tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Tai lợn: 1 cái
- Sả: 4-5 củ
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sa tế: 1 ít
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng giòn.
- Tai lợn nguội thì đem thái mỏng.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt chuông đỏ thái hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng.
- Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.
- Tiếp đến cho tai lợn vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào quá lâu.
- Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa. Tai lợn xào sả ớt là món nhậu rất ngon cho các chàng đó bạn hãy thử làm nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.