THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm rau muống chẻ và tai lợn

Nộm rau muống đã hấp dẫn lại thêm hay, món nộm này ăn lạ miệng, rau muống kết hợp với rau muống quá tuyệt vời luôn đó. 

1. Nguyên liệu

- 200 g rau muống chẻ nhỏ
- 250 g tai lợn
- 100 g lạc rang, giã dập
- Rau thơm: mùi, húng bạc hà, kinh giới
- 2 quả chanh
- 2 quả ớt
- Gia vị : nước mắm, bột nêm, bột canh, đường, muối, dấm

2. Cách làm

- Rau muống nhặt bỏ lá, dùng dao chẻ ngỏ cậng cắt khúc vừa đủ ngâm trong nước muối khoảng 20p, rửa sạch vớt ra rổ. Sau đó ngâm trong nước sôi nửa phút r cho ngay sang nước đá để rau giữ đc độ giòn. (chú ý ngâm rau ngập nước)
- Tai lợn sát khuẩn bằng muối, dấm, chanh. Ướp bột canh, bột nêm khoảng 5p rồi luộc chín sau đó gắp ra đĩa đợi nguội thái lát mỏng
- Nước trộn nộm : 1 thìa dấm, 3 thìa nước mắm, ớt thái nhỏ bỏ hạt, 1 quả chanh, 2 thìa đường, tỏi băm nhỏ quấy đến khi đường vừa tan
- Vớt rau chờ ráo nước cho hỗn hợp vào tô lớn trộn đều.
- Cho nộm ra đĩa, rắc lạc giã dối và thêm ít rau thơm lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Shushi/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.