THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn lợn chiên xù (2)

Món thịt ngon, cách làm đơn giản, thịt lợn chiên xù luôn khiến các bạn nhỏ thích mê. Hãy thử làm ngay hôm nay nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt thăn lợn
- 3 thìa bột mì
- 1 bát bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn để chiên
- Gia vị ướp thịt: bột nêm, hạt tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Thịt thăn lợn rửa sạch rồi thấm khô nước, để ráo. Cho thịt lên thớt, cắt thành từng khoanh dày 1 chút rồi dùng dụng cụ chuyên để đập thịt, đập từ từ cho tới khi miếng thịt hơi mỏng là được.
- Cho thịt vào bát to rồi thêm chút gia vị, trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Trứng gà đánh tan, bột chiên xù, bột mì cho ra đĩa để chuẩn bị 1 lớp bột áo cho thịt. 
- Trước tiên bạn lấy miếng thịt lăn qua bột mì, rồi nhúng vào đĩa trứng cho thịt bám đều trứng, vớt miếng thịt cho vào đĩa đựng bột chiên xù, phủ đều bột xù lên thịt sao cho bột bám thật đều.
- Làm như vậy cho tới khi hết chỗ thịt còn lại và để riêng ra 1 cái đĩa.
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì chỉnh lửa vừa, cho miếng thịt đã tẩm bột vào chiên tới khi thịt có màu vàng mới trở mặt còn lại để chiên tiếp.
- 2 mặt của miếng thịt đã vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thịt chiên xù nóng hổi, giòn tan thật hấp dẫn. Khi ăn bạn thái thịt thành những miếng vừa miệng và chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.