Tai heo sốt me vừa chua chua ngọt ngọt lại có độ giòn ngon vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn ai ăn cũng thích.
1. Nguyên liệu
- Tai heo: 1 cái (400g)
- Vừng rang: 10g
- Bột me: 15g
- Đường: 20g
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, tiêu
2. Cách làm
- Tai heo làm sạch, xát muối. Đun sôi một nồi nước rồi cho tai heo vào chần sơ, sau đó luộc chín.
- Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho tai heo vào chiên sơ. Nêm bột canh, bột nghệ, hạt tiêu rồi đảo đều.
- Ngâm bột me vào bát con nước, gạn bỏ hạt.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho bột me cùng 20g đường khuấy đều, đun sôi.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho bột me cùng 20g đường khuấy đều, đun sôi.
- Rưới phần nước me vào phần tai heo, đun liu riu. Khi thấy tai heo ngấm vị thì hòa 1 thìa bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào chảo, đảo đều lần nữa. Nêm chút mì chính nếu thích, rắc hành hoa cắt nhỏ.
- Cho tai heo sốt me ra đĩa, thêm ít vừng rang lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét