THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo sốt me

Tai heo sốt me vừa chua chua ngọt ngọt lại có độ giòn ngon vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- Tai heo: 1 cái (400g)
- Vừng rang: 10g
- Bột me: 15g
- Đường: 20g
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, tiêu

2. Cách làm

- Tai heo làm sạch, xát muối. Đun sôi một nồi nước rồi cho tai heo vào chần sơ, sau đó luộc chín.
- Vớt tai heo ra, để ráo, sau đó thái miếng vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho tai heo vào chiên sơ. Nêm bột canh, bột nghệ, hạt tiêu rồi đảo đều.
- Ngâm bột me vào bát con nước, gạn bỏ hạt.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho bột me cùng 20g đường khuấy đều, đun sôi.
- Rưới phần nước me vào phần tai heo, đun liu riu. Khi thấy tai heo ngấm vị thì hòa 1 thìa bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào chảo, đảo đều lần nữa. Nêm chút mì chính nếu thích, rắc hành hoa cắt nhỏ.
- Cho tai heo sốt me ra đĩa, thêm ít vừng rang lên trên rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.