THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo chiên giòn sốt xì dầu chua ngọt

Để có một bữa cơm ngon, đủ chất, nhanh gọn nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu là thường xuyên đổi món khiến các chị em phải gặp nhiều băn khoăn. Nay mách bạn cách chiên thịt ăn ngon hết sảy này nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn
- ½ củ cà rốt
- 1-2 cọng hành
- 3-4 tép tỏi
- 100g bột bắp
- 1 lòng trắng trứng
- Gia vị: Muối, rượu trắng, xì dầu, đường, giấm

2. Cách làm

- Thịt thăn thái lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe rượu trắng và ¼ muỗng cafe hạt tiêu trong 5 phút. Tiếp đến cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều với thịt.
- Cho 2 muỗng canh bột bắp khuấy đều trong âu cùng nước và 1 muỗng cafe dầu ăn.
- Trong một bát nhỏ, cho 1 muỗng cafe rượu trắng, ¼ muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe giấm, 3 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe nước trộn đều để làm hỗn hợp gia vị.
- Rắc số bột bắp còn lại ra đĩa, lăn đều thịt lên bột.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi đã lăn xong thịt qua bột bắp thì nhúng qua âu bột đã khuấy tan với nước, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Chuẩn bị cà rốt, hành lá, gừng thái sợi dài, tỏi thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho tất cả vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt chiên vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị lên và đảo đều cho đến khi nước cạn, gia vị thật thấm vào thịt thì tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm. Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà. Đồng thời, cách làm này còn giúp cho thịt vẫn giữ được độ mềm ngon mà không lo bị khô quá!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.