THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh nếp cẩm nhân dừa

Bánh nếp cẩm nhân dừa với lớp cơm dừa bọc ngoài thơm lừng, lớp vỏ nếp cẩm dẻo dai cùng lớp nhân dừa bên trong ngọt ngào là sự kết hợp hài hoà và cân đối. Chiếc bánh không quá ngọt và để lại được dư vị tuyệt vời cho người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 80g nếp cẩm
- 160g bột nếp
- 80g bột năng
- 100g đường phên (đường làm bánh trôi)
- 50g dừa
- Cơm dừa khô

2. Cách làm

- Nếp cẩm xay thành bột mịn. Sau đó trộn đều với bột nếp và bột năng.
- Đổ từ từ nước vào âu bột trộn đều đến khi có được khối bột dẻo mịn.
- Cho đường và một chút nước vào chảo, khuấy đều cho đường tan hết.
- Dừa nạo sợi nhỏ. Đổ dừa vào chảo đảo đều đến khi dừa quyện vào với đường và khô lại.
- Nặn bột thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân dừa vào giữa. Bọc bột kín nhân dừa rồi vo tròn lại.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, thả từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên mặt nước vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho bánh chín kĩ.
- Vớt bánh ra đĩa có đổ sẵn cơm dừa khô. Lăn viên bánh qua cơm dừa khô sao cho cơm dừa bám đều xung quanh viên bánh.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.