THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sụn gà sốt trứng muối

Sụn gà sốt trứng muối là món ăn hấp dẫn không chỉ ở màu sắc hài hòa mà còn ở hương vị đặc trưng của các loại gia vị khi kết hợp, hơn nữa cách làm và thành phần rất đơn giản. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Sụn gà: 700 g
- Bột mì: 150 g
- Trứng muối: 3 quả
- Tỏi băm: 30 g
- Ớt băm: 20 g
- Bơ: 50 g
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: muối, nước tương, tiêu, mắm, đường

2. Cách làm

- Ướp sụn gà với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tương và 1/2 thìa cafe tiêu trong 15 phút.
- Trộn đều bột mì với sụn gà, đem chiên vàng.
- Hấp trứng muối với 1 thìa canh rượu nếp và 2 thìa canh nước cốt gừng 15-20 phút rồi tán nhuyễn.
- Phi thơm tỏi băm, ớt băm với bơ rồi cho trứng muối vào đảo đều. Nêm vào 35ml nước mắm và 2 thìa canh đường đảo đều.
- Cho sụn gà chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc hành lá và tắt bếp.
- Cho sụn gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.