Thịt viên thông thường dễ khiến bạn có cảm giác ngán bứ và khô xác, nhưng khi được kết hợp với các loại rau củ, ngọt có, mềm có mà giòn cũng có nên đem lại cảm giác thú vị hơn khi thưởng thức. Từng viên thịt ngọt mềm, đậm vị lại thơm thơm vị gừng rất đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- 800g thịt lợn băm hoặc xay nhỏ
- 1 bát cơm trắng
- Vài cái nấm
- 1 củ cà rốt
- 5 củ năng
- 2 quả trứng
- Hành lá, gừng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu bột; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu
2. Cách làm
- Nấm, cà rốt, củ năng băm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, bằm nhuyễn.
- Cho thịt, cà rốt, nấm, củ năng, hành lá và 1 phần gừng băm vào thố trộn đều cùng với rượu, dầu hào, tiêu bột, muối và đường. Sau đó mới thêm 2 quả trứng vào, tiếp tục trộn cho đều.
- Khi các nguyên liệu đã được trộn kỹ mới cho cơm trắng vào trộn kèm.
- Thoa một lớp dầu mỏng lên tay để chống dính, múc từng muỗng thịt vào lòng bàn tay rồi viên tròn.
- Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả viên thịt vào chiên trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng dùng đũa lật nhẹ cho các viên thịt vàng đều. Khi viên thịt đã ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch dầu thừa.
- Làm nóng một chảo khác, cho phần gừng băm còn lại vào đảo thơm. Tiếp tục trút thịt viên vào, đảo nhẹ nhưng nhanh tay cho thịt viên thấm gừng. Thêm 1 muỗng canh xì dầu và chút nước trắng vào, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt cô sánh lại.
\Nếu không thích vị xì dầu, bạn có thể bỏ qua bước này.
- Đặt bông hoa củ cải lên một góc đĩa (bạn nên dùng đĩa màu trắng tinh cho màu sắc hoa nổi bật). Xếp một vài lá rau mùi tươi trang trí xung quanh.
Món cơm thịt viên rau củ còn đặc biệt hơn khi có thêm phần cơm trộn kèm, chính vì thế các mẹ có thể làm nhạt hơn và thay nó cho bữa cơm thông thường của các bé. Một chút thay đổi sẽ khiến các bé thích thú hơn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét