Trứng hấp tôm thịt chế biến đơn giản lại đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà. Phần thịt ngọt thơm quyện với độ giòn tươi ngọt của tôm, phần trứng muối bùi béo hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn ngon không để đâu cho hết.
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng muối
- 300g thịt heo xay
- 300g tôm thẻ
- 1 quả trứng gà
- 4 tép tỏi
- 1 gốc hành boa rô
- Gia vị: bột nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Băm nhuyễn tỏi và hành boa rô. Sau đó cho vào tô đã có sẵn thịt heo xay cùng 2g bột nêm, 2g đường và 1g tiêu xay. Trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt.
- Tiếp theo cho trứng gà vào trộn đều.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở thân tôm.
- Cho thịt và tôm vào thố theo thứ tự thịt – tôm – thịt – tôm.
- Trứng muối lấy 4 lòng đỏ và 1 lòng trắng. Sau đó xếp 4 lòng đỏ trứng muối đều vào bát tôm thịt, ấn nhẹ để trứng muối lún xuống phần thịt. Dùng 1 lòng trắng trứng muối phủ đều lên khắp mặt tô rồi rắc thêm vài lát ớt nếu muốn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin kín miệng tô.
- Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho tô thịt vào hấp cách thủy trong 30 phút với lửa vừa là được.
- Lấy trứng hấp thịt ra dùng nóng kèm cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét