Nếu như bạn thường tận dụng cơm thừa từ bữa ăn trước để làm món cơm rang thì nay ngoài món ăn đó bạn hoàn toàn có thể chế biến thêm món cơm cuộn thịt phô mai chiên này nhé. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và rất thích hợp cho bữa sáng hay bữa ăn phụ.
1. Nguyên liệu
- 200g cơm
- 5 lát thịt ba chỉ xông khói
- 5 lát phô mai
- 15g vừng đen rang chín
- 5ml dầu mè
2. Cách làm
- Cho cơm vào tô, thêm vừng đen, dầu mè rồi trộn đều. Viên cơm thành viên có kích nước vừa bằng nắm tay hoặc nhỏ hơn để cho các bé có thể cầm dễ dàng.
- Lấy một lát thịt xông khói trải ra thớt, thêm một lát phô mai lên trên, tiếp đó là một viên cơm.
- Cuộn thịt xông khói lại và làm tương tự với phần cơm và thịt còn lại.
- Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, đặt thịt cuộn cơm phô mai vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín vàng là được.
- Lấy cơm ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét