THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xíu mại trứng cút sốt cà chua

Một món ngon chua ngọt rất thích hợp cho cả nhà trong những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt xay
- 18-20 quả trứng cút
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- ½ củ đậu
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh dầu

2. Cách làm

- Củ đậu cắt hạt lựu, vắt ráo nước. Củ hành tây cắt hạt lựu nhỏ.
- Ướp thịt, củ đậu, 1/2 lượng hành tây với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh hành tỏi băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu lên cho hòa quyện. 
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Dàn mỏng thịt trên tay, đặt trứng cút vào giữa, bọc lại, chừa ra một chút đầu trứng cho đẹp.
Bạn cứ làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. 
- Cho viên thịt vào xửng, hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho thịt chín.
- Cà chua cắt hạt lựu.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo đun nóng, cho 1/2 lượng hành tây còn lại vào xào săn, tiếp đến là cà chua, thêm nước thịt hấp ở bước 4 vào đun cho chín nhừ cà chua (nếu thích màu đỏ đẹp thì thêm 1 muỗng canh tương cà vào). Nêm nếm lại nước sốt cho vừa ăn là được.
- Cho những viên xíu mại hấp chín vào chảo, đun thêm vài phút cho xíu mại ngấm vị là có thể tắt bếp.
- Gắp những viên xíu mại ra đĩa, chan nước sốt cà chua lên trên, trang trí cùng ít hành ngò là mâm cơm gia đình đã cực kì bắt mắt rồi đó.
Có thể làm xíu mại để ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng cũng rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.