THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên sốt kem chua Thổ Nhĩ Kỳ

Với món thịt viên kiểu Thổ Nhĩ Kỳ này bạn có thể dùng kèm bánh mì hay ăn cùng cơm đều ngon. Thịt viên mềm thơm, nước xốt thấm vị chua chua nên bạn ăn nhiều mà không hề ngán. Món này tuy khâu chuẩn bị cần khá nhiều nguyên liệu nhưng lúc thưởng thức bạn sẽ thấy rất bõ công đấy!

1. Nguyên liệu

- Phần thịt viên:

  • 15ml dầu ô liu
  • 65g hành tây băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 550g thịt xay (bạn có thể dùng thịt gà xay cũng rất ngon)
  • 1 quả trứng
  • 65g vụn bánh mì
  • 15ml xốt Worcestershire
  • Một ít rau mùi tây khô
  • 30g bột mì đa dụng
  • 5g ngũ vị

- Phần nước xốt:

  • 430ml nước dùng bò
  • 45g bột mì đa dụng
  • 15ml xốt Worcestershire
  • Một ít rau mùi tây khô
  • Tiêu xay
  • Muối
  • Mứt dâu
  • 60g kem chua

2. Cách làm

- Trộn đều thịt xay cùng ngũ vị, xốt Worcestershire, ít muối, tiêu, rau mùi tây khô, vụn bánh mì và 1 quả trứng.
- Để riêng phần nguyên liệu, gồm: hành tây băm nhỏ, tỏi băm, bột mì và kem chua.
- Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Nếu không thích vị béo của bơ bạn có thể thay bằng dầu ăn.
- Chuẩn bị một chảo nóng, cho ít bơ vào, sau khi bơ tan chảy thì bạn cho hành tây và tỏi băm vào xào mềm. Sau đó cho ra bát, để riêng.
- Sau khi hành nguội bớt thì trộn chung với phần thịt đã trộn lúc trước, rồi cho thêm ít rau mùi tươi xắt nhỏ vào cho thơm, sau đó vo viên tròn vừa ăn
- Làm nóng phần bơ còn lại trong chảo, sau đó cho thịt viên vào chiên cho tới khi thịt chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để ráo.
Nếu muốn giản tiện hơn bạn có thể cho thịt vào lò nướng từ 25-30 phút cũng được.
- Cho một ít nước dùng bò vào chảo, sau đó thêm bột mì vào, trộn đều đến khi thấy bột mì chuyển nâu thì bạn lại tiếp tục đổ phần nước dùng bò vào và khuấy đều lần nữa.
- Sau khi nước xốt sệt lại bạn cho thịt viên vào, để lửa riu riu hầm một lúc. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một ít mứt dâu để tăng thêm hương vị.
- Cuối cùng, sau khi thịt đã chín và nước xốt đã sánh lại, bạn tắt bếp và cho kem chua vào trộn đều. Nếu không có kem chua thì bạn dùng sữa chua cũng được nhé!
- Lấy thịt viên ra đĩa và thưởng thức cùng cơm hay bánh mì đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.