Mận đang vào mùa, cùng khám phá ngay công thức làm mận ngâm mắm ớt cực hấp dẫn này để cả nhà nhâm nhi nhé!
1. Nguyên liệu
- Mận cơm: 500 g
- Đường: 140 g
- Nước mắm: 240 ml
- Nước: 600 ml
- Muối: 0.5 thìa cafe
- Ớt tươi: 2 thìa canh (thái lát)
- Tỏi: 3 thìa canh (thái lát)
2. Cách làm
- Đun sôi hỗn hợp đường, nước mắm, nước rồi để nguội.
- Cho mận, ớt tươi và tỏi vào lọ/bình thủy tinh sạch đã khử trùng rồi đổ hỗn hợp nước đường mắm vào ngâm từ 4 - 6 giờ là có thể ăn được rồi.
- Khi ăn, lấy mận ra và thưởng thức.
- Khi ăn, lấy mận ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét