THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Mận ngâm mắm ớt

Mận đang vào mùa, cùng khám phá ngay công thức làm mận ngâm mắm ớt cực hấp dẫn này để cả nhà nhâm nhi nhé!

1. Nguyên liệu

- Mận cơm: 500 g
- Đường: 140 g
- Nước mắm: 240 ml
- Nước: 600 ml
- Muối: 0.5 thìa cafe
- Ớt tươi: 2 thìa canh (thái lát)
- Tỏi: 3 thìa canh (thái lát)

2. Cách làm

- Đun sôi hỗn hợp đường, nước mắm, nước rồi để nguội.
- Mận cơm bổ đôi, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút, vớt ra, để ráo.
- Cho mận, ớt tươi và tỏi vào lọ/bình thủy tinh sạch đã khử trùng rồi đổ hỗn hợp nước đường mắm vào ngâm từ 4 - 6 giờ là có thể ăn được rồi.
- Khi ăn, lấy mận ra và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.