Viên thịt xíu mại xốt cà có màu đỏ đẹp mắt, mềm nhưng không bở, thấm xốt chua ngọt.
1. Nguyên liệu
- 150g thịt bò
- 150g thịt lợn. Chọn loại thịt có cả nạc lẫn mỡ, xay nhuyễn
- Cà chua
- Hành lá
- Tỏi băm
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê bột năng
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt sau khi xay trộn đều với trứng, 2 thìa cà phê bột năng, một thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi.
- Vo viên vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng để lửa to chỉ rán vàng mặt ngoài, không nên rán chín kỹ thịt sẽ khô do mất nước.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi trút cà chua vào, xào nhuyễn, nêm nếm với ½ thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, thêm vào 2 muỗng canh nước.
- Cho thịt vào hỗn hợp xốt cà chua ở trên, đun nhỏ lửa thêm 10 -15 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm xốt.
- Dọn thịt ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu bột lên, ăn nóng với cơm hay bánh mì đều rất ngon.
Nếu bận bịu không có đủ thời gian để làm bữa sáng, các bạn có thể làm món này để vào hộp cất vào tủ lạnh, sáng dậy chỉ cần hâm nóng lại dùng với bánh mỳ, đơn giản mà vẫn đủ chất và ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét