THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên xào nấm

Thịt viên mềm, béo ngậy với lớp vỏ dai dai, hơi săn lại nhờ được chiên vàng hấp dẫn cùng với vị ngọt, giòn giòn của nấm mới thật hấp dẫn làm sao! Cách chế biến trông có vẻ hơi cầu kì vì phải chuẩn bị thịt viên nhưng thực ra lại làm rất nhanh, không tốn quá nhiều thời gian đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g nấm mỡ
- 150g thịt xay
- 4 tép tỏi
- Gừng
- 3-4 cọng hành lá
- Gia vị: Muối, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, dầu ăn
- Bột bắp

2. Cách làm

- Nấm rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng sau đó cắt thành từng lát dày. Tỏi cùng gừng băm nhuyễn sau đó cho vào ướp với thịt cùng với hành lá cắt nhỏ, chút hạt tiêu xay, rượu nấu ăn và trộn đều.
- Vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn. Sau đó bắc lên chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
- Tiếp đến bắc chảo lên bếp và cho cọng hành trắng vào phi thơm. Cho thịt viên và nấm vào xào, nêm nếm gia vị cùng chút muối, nước tương, hạt nêm, đảo đều rồi đậy nắp vung trong 1 phút.
- Có thể trộn bột bắp cùng chút nước cho vào để món thịt viên được sệt sệt và hấp dẫn hơn.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.