THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Thịt viên củ sen xốt chua ngọt

Thịt viên xốt chua ngọt được chế biến dựa trên các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, dễ làm mà cũng không mất nhiều thời gian. Thịt viên thấm vị với nước xốt sệt sệt dùng cùng cơm nóng là tuyệt nhất đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt băm
- 100g củ sen
- 1 quả trứng, muối, hành lá, mè trắng
- Gia vị: 30ml nước tương, 30ml giấm, 5ml sa tế, 15g đường cát trắng, nước bột ngô

2. Cách làm

- Cho thịt băm vào thố, thêm ít muối và trứng, trộn đều theo một hướng.
- Băm nhỏ củ sen.
- Cho củ sen băm vào chung với thịt, trộn đều rồi vo viên.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên nhanh.
- Vớt thịt ra cho ráo dầu.
- Cho 30ml nước tương, 30ml giấm, 5ml sa tế, 15g đường vào chén, khuấy đều cho đường tan hết.
- Cho nước xốt vừa pha vào nồi chung với thịt, đun trên lửa lớn đến khi nước sốt sệt lại thì bạn cho nước bột ngô vào, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp. 
- Lấy thịt viên xốt chua ngọt ra bát, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành côngé!
(Nguồn eat.sh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.