THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đuôi heo

Đuôi heo ngâm mắm

Đuôi heo ngâm mắm vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị em làm thêm được món ăn ngon đổi vị cho bữa ăn mà không tốn nhiều thời gian.

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 800 g
- Sả: 25 g (thái lát mỏng)
- Nước mắm: 80 ml
- Đường: 70 g
- Nước sôi: 40 ml
- Giấm: 60 ml
- Bột ớt: 20 g
- Tỏi: 25 g (thái lát)
- Ớt tươi: 25 g (thái lát)
- Tiêu sọ: 25 g

2. Cách làm

- Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Cho đuôi heo vào nồi luộc cùng 3 lát gừng tươi, 2 củ sả đập dập và 1 thìa canh bột canh đến khi đuôi heo chín.
- Vớt đuôi heo ra, ngâm ngay vào tô nước đá lạnh 10 phút cho đuôi heo được giòn. Đuôi heo nguội thì vớt ra để ráo.
- Trộn đều 80ml nước mắm, 70g đường, 40ml nước sôi, 60ml giấm, 20g bột ớt, 25g sả, 25g tỏi, 25g ớt tươi và 25g tiêu sọ để làm nước mắm ngâm đuôi heo.
- Cho đuôi heo vào bát vào đổ hỗn hợp nước mắm vào ngâm trong 24 giờ là có thể ăn được.
- Lấy đuôi heo ra và thưởng thức. Làm món nhậu rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.