Thịt cá lóc kho nghệ ngọt, thoang thoảng mùi nghệ rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 kg
- Nghệ tươi: 2 củ
- Ớt
- Gia vị: Nước mắm, tiêu
2. Cách làm
- Cá lóc làm sạch, rửa lại bằng rượu cho hết mùi tanh. Chặt cá thành những khúc vừa ăn.
- Nghệ rửa sạch, 1 nửa giã nhuyễn, 1 nửa thái miếng để riêng.
- Hòa nghệ đã giã nhuyễn với chút nước lọc rồi rưới vào cá.
- Thêm vào nước mắm, ớt, tiêu để ướp cá tầm 30 phút cho cá ngấm, khi kho cá vừa đậm đà, vừa có màu rất đẹp.
- Xếp phần nghệ thái miếng xuống dưới đáy nồi, gắp cá đã ướp lên trên rồi cho cả phần nước ướp vào nồi kho cá.
- Đặt nồi kho cá lên bếp đun sôi tầm 5 phút, rồi tra thêm nước cho xâm xấp mặt cá. Để lửa nhỏ cho cá chín mềm.
- Khi nồi cá gần cạn nước để ý để cá không bị cháy sém, nêm gia vị rồi tắt bếp.
- Gắp cá lóc kho nghệ ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bảo Minh Châu/ Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét