THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún nghêu cay

Nghêu là nguyên liệu hải sản phong phú mà các mẹ có thể tận dụng để thực hiện ngay món bún nghêu cay ngay tại nhà. Vừa bắt mắt lại hấp dẫn phù hợp cho cuối tuần đổi gió cho bữa ăn thêm phần phong phú.

1. Nguyên liệu

*Phần sốt cay:
- 4 tép tỏi
- 2 tép hành tím
- 1 muỗng canh sả băm (kèm 2 cọng nguyên)
- Hành lá cắt khoanh
- Sa tế
- Dầu màu điều
- Tôm khô ngâm mềm
- Ít mắm tôm (hoặc thay bằng ít bột gia vị bún bò)
- Đường, nước mắm, ít giấm
*Phần nước dùng:
- Nước lọc
- Nấm rơm (hoặc nấm mỡ)
- Ít thịt heo băm (hoặc thịt bò băm)
- 1-2kg nghêu
-  Đầu hành
- Chanh ăn kèm
- Bún ăn kèm

2. Cách làm

- Cho các nguyên liệu khô và  tôm khô để làm sốt cay vào máy xay nhuyễn.
- Rồi cho vào nồi xào sơ với dầu mà điều và sa tế cùng nước mắm và đường, giấm.
- Dùng lại nồi xào sốt ban nãy, cho nghêu đã ngâm rửa sạch vào xào cùng với vài muỗng sốt cay.
- Sau đó đổ nước lọc vào nấu sôi cùng với sả cây và thịt băm, kèm đầu hành nếu thích.
- Đun cho đến khi thấy nghêu mở miệng chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn là xong nồi nước dùng.
- Chuẩn bị sẵn bún tươi ra tô.
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị nước dùng đậm đà cay the kết hợp với thịt nghêu mọng nước tươi ngon ăn kèm bún quả là hợp lý cho bữa sáng ngon lành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.