1. Nguyên liệu
- 100g bột báng
- 200ml nước cốt dừa
- 2 quả xoài
- 2 thìa súp đường
- 1/4 thìa cafe muối
2. Cách làm
- Cho bột báng vào nồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh bột báng trong vòng 15 phút.
- Sau đó đổ bột báng ra rổ lưới rồi xả dưới vòi nước lạnh cho bột báng không dính vào nhau. Rồi tráng bột báng qua nước lọc đun sôi 1 lần thì cho vào tô. Đổ nước cốt dừa vào.
- Qua thời gian làm lạnh phần bột báng bạn gọt vỏ xoài cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Lấy cốc cốt dừa bột báng trong tủ lạnh ra đổ xoài lên trên, bạn có thể rưới thêm chút cốt dừa lên trên mặt và rắc thêm vài miếng xoài vuông để thêm phần hấp dẫn rồi thưởng thức thôi.
(Nguồn squallcuisine)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét