THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ từ

Thịt viên hấp khoai từ

Khoai từ là thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh bột. Khác với những món thịt viên thông thường khác, nguyên liệu chủ yếu chỉ là thịt hay giò sống; món thịt viên này được trộn cùng khoai từ, tạo vị bùi thơm rất đặc biệt cho món ăn; khiến bữa cơm trở nên lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết!

1. Nguyên liệu

- ½ củ cà rốt
- 150g khoai từ (củ từ)
- 300g thịt xay
- 25g lòng trắng trứng
- 10g gừng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương

2. Cách làm

- Gọt vỏ khoai từ, cắt thành miếng nhỏ.
- Hấp chín khoai từ, sau khi khoai chín bạn nghiền nhuyễn.
- Trộn đều thịt xay và khoai từ nghiền nhuyễn lại với nhau.
Thêm lòng trắng trứng, gừng và muối vào trộn đều.
Thêm nước tương vào, trộn đều.
- Sau đó bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng.
- Kế đến, bạn đặt thịt viên lên từng lát cà rốt trên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 - 15 phút là được.
- Lấy thịt viên ra, ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.